Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID…call Mr VINH 0914175928…

Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID…mua hàng Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID…

Mã QR, mã vạch và RFID (nhận dạng tần số vô tuyến) là tất cả các hệ thống để truyền tải lượng lớn dữ liệu ở định dạng nhỏ. Họ cung cấp tốc độ, tiết kiệm lao động và tiết kiệm chi phí, cùng với những lợi ích khác. Nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa tất cả 3 – và sự khác biệt trong các mục đích mà chúng phù hợp nhất.

Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID, Phân biệt mã vạch barcodes và mã qr codes
Mã Vạch là Barcodes

QR CODES

Xu hướng gần đây giữa các doanh nghiệp nhỏ là việc sử dụng mã QR ngày càng tăng. Mã QR (hình bên dưới) tương tự như một mã vạch, trong đó chúng chứa thông tin có thể đọc bằng đầu đọc mã QR.

Mã QR có thể được quét và đọc bằng điện thoại thông minh được trang bị camera khi bạn đã tải xuống ứng dụng máy quét, chẳng hạn như i-nigma cho iPhone. Điều này có nghĩa là người trung bình hiện có thể bỏ mã (đọc) mã QR mà không cần thiết bị đặc biệt. Bạn có thể đi bộ vào một nơi kinh doanh, xem mã QR trên một mặt hàng, quét mã bằng điện thoại thông minh của bạn và ngay lập tức có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin điện tử.

Mã QR Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

Mã QR đã tồn tại trong nhiều năm. Nhưng trong 12 tháng qua, tôi đã thấy sự tăng vọt sử dụng giữa các doanh nhân khi việc sử dụng điện thoại di động đã tăng lên. Mã QR rất phù hợp cho mục đích tiếp thị, trong số các công dụng khác. Ví dụ, bây giờ nó đang trở nên phổ biến hơn để nhận danh thiếp với mã QR trên chúng. Bằng cách đó, bạn có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn có thể vừa với một thẻ nhỏ. Ví dụ: bạn có thể phát hành danh thiếp tại một sự kiện chứa mã QR dẫn mọi người đến trang web với ưu đãi đặc biệt dành cho người tham dự. Hoặc Mã QR trên danh thiếp có thể chứa thẻ V (danh thiếp kỹ thuật số) mà bạn có thể lưu mà không phải nhập thông tin thẻ theo cách thủ công.

Hoặc bạn có thể đưa ra schwag như một cốc cà phê, in dấu với một mã QR, nơi ai đó có thể tìm hiểu thêm thông tin về công ty của bạn. Hoặc làm cách nào để in mã QR trên một trong những biểu ngữ bật lên đó khi triển lãm tại triển lãm thương mại tiếp theo của bạn? Người tham dự có thể quét thông tin của công ty bạn bằng cách giữ điện thoại thông minh của họ lên đến biểu ngữ – vì vậy bạn không phải bóc vỏ vì các tài liệu in đắt tiền và họ không phải lug tất cả giấy nhà nặng trên máy bay.

Không khó để tạo mã QR. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí trực tuyến. Trên thực tế, trình rút gọn URL của Google tự động tạo một trang cho một trang Web mỗi khi URL được rút ngắn. Hình ảnh mã QR ở trên là hình tôi đã tạo bằng cách sử dụng trình rút gọn URL của Google và tôi mất tất cả 2 giây để tạo.

Mã QR có sử dụng vô hạn trong các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là cho tiếp thị, bây giờ mà tất cả mọi người trên hành tinh dường như đi bộ xung quanh dán mắt vào một điện thoại thông minh. Để biết thêm thông tin, tôi khuyên bạn nên đọc Mã QR có thể phát triển doanh nghiệp của bạn hoặc tải xuống Bộ tiếp thị mã QR từ Sunrise Signs.

MÃ VẠCH Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID
Mã vạch đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Chúng đa năng với nhiều ứng dụng khác nhau – đặc biệt là trong các thiết lập bán lẻ và sản xuất, cũng như trong vận chuyển và vận chuyển.

Chúng tôi thường thấy mã vạch phổ biến được in trên bao bì tại cửa hàng tạp hóa hoặc trong các cửa hàng bán lẻ khác, khi các mặt hàng được chuyển qua đầu đọc mã vạch tại quầy thanh toán để bán hàng. Mã vạch không chỉ có giá trị tại các điểm bán hàng, mà còn để quản lý hàng tồn kho và nguyên liệu trong nội bộ, để bạn biết những gì bạn có trong kho.

Mã vạch đã trở nên phổ biến trong vận chuyển, để cho phép độ chính xác và tốc độ cao hơn trong việc nhận các gói được phân phối. Và mã vạch được sử dụng để quản lý các hệ thống lưu trữ lớn, sách thư viện và một loạt các mục đích khác, nơi số lượng lớn các mục cần phải được theo dõi một cách hiệu quả.

Mã vạch tương đối rẻ, và giúp tăng tốc độ, hiệu quả và lợi nhuận. Để biết các ý tưởng về cách mã vạch có thể được sử dụng, hãy đọc bài viết trước của tôi: Sử dụng mã vạch để quản lý trả về khoảng không quảng cáo .

RFID Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

RFID (nhận dạng tần số vô tuyến) cũng tương tự như vậy trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, RFID có xu hướng yêu cầu nắm giữ công nghệ nhiều hơn. RFID liên quan đến việc áp dụng thẻ RFID cho các vật phẩm hoặc hộp hoặc pallet. Các thẻ khác nhau rất nhiều về kích thước, hình dạng và khả năng, nhưng một ví dụ được mô tả dưới đây. Thẻ với ăng-ten nhỏ của nó phát ra tín hiệu tần số vô tuyến được đọc và đọc bởi đầu đọc RFID không dây đặc biệt, truyền tải thông tin từ thẻ về mục mà nó được gắn vào.

Thẻ RFID Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

RFID có khả năng thích ứng với nhiều ứng dụng tương tự mà mã vạch là tốt cho. Nhưng RFID đặc biệt hữu ích trong các tình huống mà số lượng lớn hàng hóa phải được di chuyển hoặc theo dõi, hoặc khi cần theo dõi thông tin cụ thể về mặt hàng. RFID đã được một số khách hàng yêu cầu, chẳng hạn như Wal-Mart và Bộ Quốc phòng, theo dõi số lượng lớn các mặt hàng họ yêu cầu trong chuỗi cung ứng của họ và cung cấp thông tin chi tiết hơn. Trong những tình huống như vậy, RFID có thể làm điều đó nhanh hơn, hiệu quả và hiệu quả hơn mã vạch.

Tôi biết tôi sẽ bị thổi phồng vì đã nói lại, nhưng tôi tin chắc rằng điều đó là đúng: nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa sẵn sàng cho RFID. Đúng, hệ thống RFID đã được cải thiện, trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn để thực hiện hơn một vài năm trước đây, với độ chính xác cao hơn và chi phí thấp hơn. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ RFID sẽ là quá mức cần thiết. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm thấy mã vạch nhiều hơn trong ngân sách của họ và trong nguồn nhân lực của họ để thực hiện và quản lý. Để biết thêm, hãy đọc RFID hoặc Mã vạch: Điều gì tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ?

PHẦN KẾT LUẬN Mã QR Mã Vạch Barcodes và RFID

RFID, mã vạch và mã QR tất cả đều có vị trí của mình cho các mục đích khác nhau và trong các trường hợp khác nhau. Như với hầu hết các công nghệ, chi phí để có được và sử dụng nó tiếp tục giảm xuống với mỗi năm trôi qua. Cả 3 hệ thống quản lý dữ liệu này cũng đã dễ dàng thực hiện hơn trong vài năm qua. Vì vậy, không có lý do gì để không sử dụng công nghệ để vận hành doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn và hiệu quả hơn – đó chỉ là câu hỏi về công nghệ nào tốt hơn cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

Viết một bình luận